The Sims 1 Complete Collection ภาษาไทย – ดาวน์โหลดเกม PC ฟรี

The Sims 1 Complete Collection - ดาวน์โหลดเกม PC ฟรี

The Sims 1 Complete Collection ดาวน์โหลด อัพเดทล่าสุด

The Sims 1 Complete Collection ของ Maxis เกี่ยวกับการสร้างจัดการและควบคุมชีวิตของผู้คนที่ใช้คอมพิวเตอร์ตัวเล็ก ๆ ที่อาศัยอยู่ในบ้านขนาดเล็ก เพลงและเอฟเฟกต์เสียงที่ยอดเยี่ยมของเกมทิวทัศน์ที่มีรายละเอียดตัวละครที่เคลื่อนไหวได้อย่างชาญฉลาดและการเขียนที่ชาญฉลาดไม่แพ้กันจะช่วยเติมเต็มสมมติฐานที่น่าสนใจนี้ แม้ว่าคุณจะสามารถควบคุมพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของซิมส์ได้เป็นจำนวนมาก แต่การเล่นเกมจริงของ The Sims นั้นค่อนข้าง จำกัด ในบางประเด็นไม่ว่าจะด้วยความไม่สอดคล้องกันแปลก ๆ หรือตามข้อ จำกัด ที่เกิดขึ้นจริงกับการกระทำของคุณ แต่สำหรับเครดิตของเกมสิ่งที่น่ารังเกียจที่สุดเกี่ยวกับขีด จำกัด บางครั้งเหล่านี้คือความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับอิสรภาพอันยิ่งใหญ่ที่คุณมีเพื่อนำชีวิตของซิมส์ของคุณ

The Sims 1 Complete Collection ภาษาไทย ฟรี

ภาพรวม The Sims ดูดีพอสมควรถ้าเป็นแบบธรรมดา เกมดังกล่าวเกิดขึ้นทั้งหมดภายในชานเมืองเล็ก ๆ นอก SimCity และถนนบ้านและการแข่งขันต่างก็มีสีสันและรายละเอียดทั้งหมดและมีสไตล์ที่สอดคล้องกับเกม SimCity ในตอนแรกอักขระรูปหลายเหลี่ยมทั้งตัวอาจดูไม่ดีไปกว่าทิวทัศน์ แต่ถ้าคุณปล่อยให้พวกเขาอยู่คนเดียวแม้แต่สองสามนาทีซิมส์ของคุณก็จะทำทุกอย่างได้ พวกเขาจะเต้นรำไปกับเพลงของวิทยุนั่งลงหน้าทีวีหรือเริ่มการสนทนา และเมื่อซิมส์ของคุณเริ่มทำอะไรพวกเขาจะทำเช่นนั้นด้วยแอนิเมชั่นที่แสดงออกซึ่งทำให้พวกเขามีบุคลิกที่ดี เมื่อดนตรีกำลังเล่นซิมส์เต้นรำที่ชาร์ลสตันด้วยกัน ซิมส์ดูทีวีจะโน้มตัวไปข้างหน้าและจ้องมองที่หน้าจออย่างตั้งใจหรือหัวเราะออกมาดัง ๆ และซิมส์ที่กำลังสนทนาจะแสดงท่าทางอย่างเหมาะสมขณะสนทนาขจัดคำสบประมาทเล่าเรื่องตลกและอื่น ๆ
 
แม้ว่าบทสนทนาที่แท้จริงของผู้อยู่อาศัยในเกมจะฟังดูเหมือนพูดพล่อยๆ แต่ The Sims ก็ฟังดูดีโดยรวม คุณไม่สามารถระบุสิ่งที่พวกเขาพูดได้อย่างชัดเจน แต่คุณสามารถสรุปความตั้งใจของพวกเขาได้อย่างง่ายดายจากน้ำเสียงของพวกเขา ซิมส์จะพูดจากนั้นหยุดและเคลียร์คอของพวกเขาในขณะที่พวกเขากำลังคิดว่าจะพูดอะไรต่อไปร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดเมื่อพวกเขาหั่นเตรียมอาหารหรือเล่าลิเมอริกแสนซนเป็นเรื่องตลก ซิมส์ยังมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งรอบข้างและทุกอย่างตั้งแต่เครื่องชงกาแฟไปจนถึงห้องน้ำก็ฟังดูสมจริงชัดเจนและในบางกรณีก็เฮฮาจริงจังเช่นเสียงหวีดหวิวของการ์ตูนทีวี เพลงของ The Sims ก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน แม้ว่าส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วยการฟังที่ง่ายไร้สาระ แต่เพลงที่ไม่ถ่อมตัวเหล่านั้นให้ความเปรียบต่างที่สมบูรณ์แบบในพื้นหลังเทียบกับความหายนะที่ซิมของคุณกำลังก่อกวนอยู่บนเวทีกลาง
 
ซิมส์ของคุณอาจประสบปัญหาได้ทุกประเภทขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกอะไรในการออกแบบและการกระทำของพวกเขา คุณสามารถเริ่มเกมด้วยตระกูลซิมที่สร้างไว้ล่วงหน้าหรือสร้างของคุณเองโดยใช้โมเดล 3 มิติที่แตกต่างกันจำนวนมากซึ่งมีให้บริการในเว็บไซต์ของ Maxis อย่างต่อเนื่อง ซิมแต่ละตัวมีคุณลักษณะบุคลิกภาพ 5 แบบ (เรียบร้อยออกท่าทางกระตือรือร้นขี้เล่นและดูดี) ซึ่งจะช่วยกำหนดบุคลิกของซิมและว่าเขาจะเข้ากันได้กับซิมส์อื่น ๆ อย่างไร แต่ละซิมยังมีทักษะที่เรียนรู้ได้อีก 6 ทักษะ (การทำอาหารกลไกการมีเสน่ห์ร่างกายตรรกะและความคิดสร้างสรรค์) ซึ่งไม่เพียง แต่ส่งผลต่อวิธีที่ซิมโต้ตอบกับซิมส์เพื่อนของเขาเท่านั้น แต่เขาสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งของในบ้านได้ดีเพียงใด เขาสามารถทำงานได้ดีเพียงใด มีสิบเส้นทางอาชีพใน The Sims; แต่ละคนจะเสิร์ฟได้ดีที่สุดด้วยซิมที่ได้รับการฝึกฝนมาจากทักษะทั้ง 6 แบบโดยเฉพาะ เมื่อคุณหางานในกระดาษรายวันหรือออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์แล้วรถจะมารับซิมของคุณในช่วงเวลาหนึ่งในแต่ละวัน ขอแนะนำให้หางานทำเนื่องจากเป็นวิธีเดียวที่ซิมส์ของคุณจะนำรายได้ที่มั่นคงมาซื้อของเพิ่มเติม
 
สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ต้องทำใน The Sims คือการซื้อของไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้หรือเฟอร์นิเจอร์สำหรับภายในบ้านหรือผนังหน้าต่างหรือแม้แต่เรื่องที่สองสำหรับภายนอก ตัวอย่างเช่นกระจกบานใหม่จะช่วยให้ซิมส์ของคุณเพิ่มความสามารถพิเศษและเตาใหม่จะช่วยให้พวกเขาทำอาหารได้อย่างน่าพอใจยิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นที่คุณซื้อสำหรับบ้านของซิมส์จะมีคำอธิบายของตัวเอง หลายสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องตลกมากและมันก็คุ้มค่าที่จะพยายามเรียกดูเพียงเพื่ออ่านมุขตลกที่ดีกว่า มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายพอสมควรและ Maxis ตั้งใจที่จะจัดหาของใช้ในบ้านใหม่ ๆ ให้ดาวน์โหลดอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ในที่สุดคุณจะต้องขยายขนาดภายนอกบ้านของคุณเนื่องจากบ้านที่ใหญ่ขึ้นหมายถึงมีพื้นที่มากขึ้นสำหรับซิมส์และสิ่งของต่างๆมากขึ้น คุณสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายด้วยหนึ่งในอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายของ The Sims โหมดสร้างซึ่งช่วยให้คุณปรับแต่งเพิ่มหรือลบผนังพื้นหน้าต่างประตูและอื่น ๆ ทุกประเภทด้วยการคลิกและลาก . การสร้างบ้านที่ดีเป็นสิ่งสำคัญเพราะคุณจะต้องใช้เพื่อเติมเต็มความต้องการของซิมส์ของคุณ ทุกซิมมีความต้องการ 8 ประการ ได้แก่ ความหิวความสะดวกสบายสุขอนามัยกระเพาะปัสสาวะพลังงานความสนุกสนานสังคมและห้องและความต้องการแต่ละอย่างจะแสดงด้วยแถบสถานะที่เติมเต็มเมื่อตอบสนองความต้องการ แต่จะถูกระบายออกไปอย่างต่อเนื่อง หากแถบสถานะเหล่านี้ลดลงอย่างมากซิมส์ของคุณจะร้อนรนและไม่มีความสุข และหากมีสิ่งใดว่างเปล่าซิมส์ของคุณอาจต้องทนทุกข์ทรมานจากความยุ่งเหยิงเล็กน้อย (ถ้าซิมของคุณไม่ได้เข้าห้องน้ำ) ไปจนถึงหายนะโดยสิ้นเชิงเนื่องจากซิมส์ที่ไม่ได้กินอะไรเลยจะตายจากความอดอยากในที่สุด ในกรณีส่วนใหญ่ซิมที่ทุกข์ทรมานจากการละเลยความต้องการอย่างน้อยหนึ่งอย่างมักจะอารมณ์เสียและหดหู่: เขาจะไม่ไปทำงานมักจะเพิกเฉยต่อคำสั่งและจะไม่โต้ตอบกับซิมส์คนอื่น ๆ
 
ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องทำให้ซิมส์ของคุณมีความสุขไม่เช่นนั้นพวกเขาจะพลาดส่วนที่น่าสนใจที่สุดของเกมนั่นคือการโต้ตอบกับซิมส์อื่น ๆ แม้ว่าซิมส์ที่คุณเริ่มเล่นเกมจะมีแนวโน้มที่จะคุ้นเคยกัน แต่พวกเขาจะไม่รู้จักซิมส์อื่น ๆ ในละแวกนั้น โดยปกติแล้วเป็นความคิดที่ดีสำหรับซิมส์ของคุณในการทำความคุ้นเคยกับผู้อื่นเนื่องจากการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมไม่เพียง แต่จำเป็นเพื่อเติมเต็มแถบความต้องการทางสังคมของซิมส์ของคุณเท่านั้น แต่ยังเป็นกุญแจสำคัญในการก้าวไปสู่อันดับของอาชีพบางอย่างด้วย เมื่อซิมส์ของคุณพบกับซิมส์คนอื่นก่อนอื่นคุณจะได้รับตัวเลือกในการทักทายพวกเขาแม้ว่าคุณจะติดต่อกับพวกเขาบ่อยขึ้นคุณจะพบตัวเลือกบทสนทนาเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับอารมณ์บุคลิกและความสัมพันธ์ของคุณ ตัวอย่างเช่นคุณอาจพยายามตีกันภรรยาของเพื่อนบ้าน แต่ถ้าสามีเห็นคุณคุณอาจจะเดือดร้อน ซิมส์จะโต้ตอบซึ่งกันและกันในรูปแบบที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงขึ้นอยู่กับสถานการณ์และด้วยปัจจัยที่แตกต่างกันมากมายที่อาจส่งผลต่อสถานการณ์ซิมส์ของคุณสามารถและจะทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อหรือกับผู้อื่นที่คุณอาจคาดไม่ถึงหรือไม่คาดคิด แม้ว่าบางครั้งสถานการณ์เหล่านี้อาจจบลงด้วยการไม่เชื่อฟังหรือเป็นศัตรูกัน แต่การแลกเปลี่ยนเหล่านี้และผลลัพธ์ของพวกเขาที่ทำให้ The Sims เป็นเกมที่น่าเล่นอย่างแท้จริง และสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีแรงจูงใจมากพอที่จะเล่นต่อไปไม่ว่าคุณจะพยายามเน้นซิมเฉพาะเจาะจงไปที่จุดแข็งหรือจุดอ่อนของตัวละครหรือแค่พยายามสร้างฉากใหม่จากหนังสือละครหรือภาพยนตร์ที่คุณชื่นชอบ

The Sims 1 Complete Collection Free Download

จุดแข็งที่สำคัญเหล่านี้ยังเผยให้เห็นว่าอะไรคือจุดอ่อนที่เทียบเคียงได้ของ The Sims สำหรับผู้เริ่มต้นการไหลของเวลาในเกมเป็นเรื่องแปลกถ้าพูดน้อยที่สุด แม้ว่าอินเทอร์เฟซการเล่นทั่วไปของ The Sims จะรองรับการซูมและการเลื่อนกล้อง แต่กล้องก็จัดการได้อย่างเชื่องช้า ในทำนองเดียวกันกิจกรรมหลายอย่างของซิมส์เช่นการเตรียมอาหารและการรับประทานอาหารหรือใช้ห้องน้ำก็ใช้เวลานานเกินไป อย่างไรก็ตามเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วใน The Sims แม้ในฉากที่ช้าที่สุด ด้วยเหตุนี้เพื่อให้ใช้เวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดคุณอาจพบว่าตัวเองสลับไปมาอย่างเชื่องช้าระหว่างการหยุดเกมชั่วคราวเพื่อจับกล้องเข้ากับซิมส์ของคุณจากนั้นเร่งเกมเพื่อข้ามผ่านภารกิจที่ต้องใช้เวลานานเช่นการรับประทานอาหารหรือการอาบน้ำ จากนั้นหยุดอีกครั้งเพื่อจัดคิวชุดการกระทำถัดไปของซิมส์ของคุณ นอกจากนี้แม้ว่าซิมส์จะมีกิจวัตรที่ซับซ้อนหลายอย่างที่ควบคุมโดยบุคลิกและอารมณ์ของพวกเขา แต่ในบางครั้งก็ยังแสดงปัญหาการค้นหาเส้นทางที่ไม่ดีและปัญหาด้านปัญญาประดิษฐ์ทั่วไปเช่นไม่สามารถเคลื่อนไหวหรือเคลื่อนที่ไปมาได้สิ่งกีดขวางเล็ก ๆ
 
นอกจากนี้ยังมีบางกรณีใน The Sims ที่ดูเหมือนว่าเกมจะถูก จำกัด ด้วยขอบเขตของการบันทึกเฉพาะชีวิตในบ้านที่มีความสุขของผู้อยู่อาศัย ตัวอย่างเช่นการไปทำงานจะเป็นการสูญเสียการโต้ตอบของผู้เล่นไปโดยสิ้นเชิง – ซิมของคุณกระโดดอยู่ในคาร์พูลหายไปหลายชั่วโมงและ จำกัด การเกิดขึ้นแบบสุ่มใด ๆ จะปรากฏขึ้นอีกครั้งพร้อมกับการจ่ายเงินและนั่นจะมากหรือน้อย คุณไม่สามารถควบคุมซิมของคุณในที่ทำงานหรือเข้าถึงเขาได้ในขณะที่เขาไม่อยู่และการเลือกเส้นทางอาชีพที่แท้จริงของซิมของคุณจะไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิตทางสังคมของเขา แต่อย่างใด นอกจากนี้ที่ดีที่สุดคือรักษาความต้องการของซิมส์ของคุณไว้อย่างน้อยที่สุดเพราะการละเลยซิมโดยเจตนาทำให้เขารู้สึกหดหู่และมักจะไม่เชื่อฟัง คุณสามารถทำให้ซิมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบสนองต่อคำแนะนำโดยทำให้เขามีความสุข แต่คุณไม่สามารถทำได้เกือบเท่าซิมที่ถูกทอดทิ้ง เขาไม่สามารถกลายเป็นคนที่ถูกขับไล่ที่ไม่พอใจที่มีรูปร่างเป็นคนเร่ร่อนอาฆาตพยาบาทโดยสถานการณ์ไม่พึงประสงค์เขาจะกลายเป็นมันฝรั่งที่นอนที่น่าสมเพชตัวเองซึ่งมักจะไม่สนใจคุณ
 
นี่ไม่ได้หมายความว่า The Sims ไม่ใช่เกมที่สนุกและน่าสนใจเพราะมันเป็นเกม หากคุณชื่นชอบความรู้สึกของการควบคุมการสร้างเมืองใน SimCity อย่างสมบูรณ์คุณจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การสร้างชีวิตในบ้านใน The Sims อย่างไม่ต้องสงสัย และแม้แต่คนที่ไม่เคยพบก็ยังคงพบว่าตัวเองเข้าไปอยู่ในโลกของคนตัวเล็กที่ดูสดใสสมจริงและมีรายละเอียดสูงของ The Sims
 
The Sims 1 เปิดตัวเมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2543 เป็นเกมที่เส็งเคร็งตามมาตรฐานสมัยใหม่ แต่เป็นเกมที่สร้างสรรค์โดยเป็นเกมแรกของซีรีส์ The Sims และหากไม่มีอยู่อาจเป็นเกมที่ดีกว่า The Sims 2 และ 3 อาจไม่เคยปรากฏ
 
The Sims 1 มี 2 ช่วงชีวิตเท่านั้น: เด็กและผู้ใหญ่ บางครั้งคุณได้รับโทรศัพท์ถามว่าคุณต้องการรับเลี้ยงเด็กไหม นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่จะสร้างทารกโดยวางซิมส์สองตัวไว้บนเตียงแห่งความรักที่แนะนำโดยชุดเสริมและคลิก “เล่น” คุณจะได้เปลเด็กทารกต้องการการให้อาหารทุกๆ 6 ชั่วโมงและหลังจาก 72 ชั่วโมงพวกเขาจะเปลี่ยนเป็น เด็ก. แต่เด็ก ๆ จะไม่เปลี่ยนเป็นผู้ใหญ่ (เว้นแต่คุณจะมี Makin ’Magic และใช้เสน่ห์ Age of Instant) และผู้ใหญ่ไม่เคยตายด้วยวัย (แต่มีหลายวิธีที่พวกเขาสามารถตายได้เช่นความอดอยากการเผาไหม้การจมน้ำการตกตะลึง ฯลฯ )
 
ทารกใน The Sims เป็นสิ่งของไม่ใช่ Sims หากคุณย้ายครอบครัวออกไปโดยมีลูกทารกจะไม่ถูกพาไปยังล็อตใหม่ เมื่อทารกเปลี่ยนเป็นเด็กศีรษะและเสื้อผ้าจะถูกสุ่มเลือกเช่นเดียวกับใน The Sims 1 ไม่มีพันธุกรรม
 
เด็ก ๆ ที่ถูกทอดทิ้งจะถูกสังคมสงเคราะห์พาไปหรือถ้าพลาดรถโรงเรียนและเกรดตกเด็กจะต้องออกจากโรงเรียนทหารตลอดไป
 
The Sims 1 ไม่มีวันธรรมดาผู้ใหญ่ไปงานทุกวันและเด็ก ๆ ไปโรงเรียนทุกวัน
 
The Sims 1 มี 10 เส้นทางอาชีพโดยแต่ละตำแหน่ง 10 ตำแหน่งชุดเสริมเพิ่มอาชีพมากขึ้นทำให้มีทั้งหมด 21 อาชีพ เงินเดือนและชั่วโมงแตกต่างกันไปในแต่ละงานอาชีพมีสัดส่วนผกผันคนที่มีเงินเดือนระดับเริ่มต้นต่ำสุดจะมีเงินเดือนสูงสุดในระดับสูงสุด รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่: เส้นทางอาชีพ The Sims 1
 
The Sims 1 มีข้อ จำกัด ในด้านลักษณะทางสถาปัตยกรรม บ้านมีได้แค่ 2 ชั้น คุณไม่สามารถมีฐานรากชั้นใต้ดินหรือบันไดได้หากพื้นดินเป็นเนินเขาเหมือนในเกม The Sims 2 และใหม่กว่า พื้นที่ใด ๆ ที่ปิดล้อมด้วยผนังจะกลายเป็นหลังคาปั้นหยาโดยอัตโนมัติหลังคาหน้าจั่วเป็นไปไม่ได้ คุณไม่สามารถเปลี่ยนหลังคาได้นอกเหนือจากสีและหนึ่งใน 4 ตัวเลือกระยะห่าง (อย่างไรก็ตามคุณสามารถสร้างบ้านชั้นเดียวพร้อมระเบียงที่ชั้นสองได้)
ดาวน์โหลดแบบไฟล์เดียว

The Sims 1 Complete Collection ตัวเต็ม ขนาดไฟล์ 2 GB